રહેણાંક વિસ્તારમાં $3$ ઘર ઉપલબ્ધ છે. $3$ વ્યક્તિઓ ઘર માટે અરજી કરે છે. જો દરેક વ્યક્તિ બીજાની સલાહ લીધા વિના ઘર માટે અરજી કરે,તો ત્રણેય વ્યક્તિઓ એક જ ઘર માટે અરજી કરે તેની સંભાવના કેટલી થાય ($/9$ માં)?

  • A
    $7$
  • B
    $8$
  • C
    $1$
  • D
    $2$

Explore More

Similar Questions

એક જહાજમાં ત્રણ એન્જિન $E_1, E_2$ અને $E_3$ ફીટ કરેલા છે. એન્જિન એકબીજાથી સ્વતંત્ર રીતે અનુક્રમે $\frac{1}{2}, \frac{1}{4}$ અને $\frac{1}{4}$ સંભાવના સાથે કાર્ય કરે છે. જહાજ કાર્યરત રહે તે માટે તેના ઓછામાં ઓછા બે એન્જિન કાર્યરત હોવા જોઈએ. ધારો કે $X$ એ ઘટના દર્શાવે છે કે જહાજ કાર્યરત છે અને $X_1, X_2$ અને $X_3$ એ ઘટનાઓ દર્શાવે છે કે અનુક્રમે એન્જિન $E_1, E_2$ અને $E_3$ કાર્યરત છે. નીચેનામાંથી કયું (કયા) સાચું છે?
$(A) P(X_1^c \mid X) = \frac{3}{16}$
$(B) P(\text{બરાબર બે એન્જિન કાર્યરત છે} \mid X) = \frac{7}{8}$
$(C) P(X \mid X_2) = \frac{5}{16}$
$(D) P(X \mid X_1) = \frac{7}{16}$

$A_n$ બિંદુઓ $(x, y)$ નો સમૂહ ધ્યાનમાં લો કે જેથી $0 \leq x \leq n, 0 \leq y \leq n$,જ્યાં $n, x, y$ પૂર્ણાંક છે. ધારો કે $S_n$ એ $A_n$ માંથી ઓછામાં ઓછા બે ભિન્ન બિંદુઓમાંથી પસાર થતી તમામ રેખાઓનો સમૂહ છે. ધારો કે આપણે $S_n$ માંથી યાદચ્છિક રીતે એક રેખા $l$ પસંદ કરીએ છીએ. ધારો કે $P_n$ એ સંભાવના છે કે $l$ એ વર્તુળ $x^2+y^2=n^2\left(1+\left(1-\frac{1}{\sqrt{n}}\right)^2\right)$ ને સ્પર્શક છે. તો,લક્ષ $\lim _{n \rightarrow \infty} P_n$ છે

જો $S$ એ યાદચ્છિક પ્રયોગ $\xi$ નો નિદર્શાવકાશ હોય અને $P$ એ $S$ ના ઘાતગણ $\mathcal{P}(S)$ પર વ્યાખ્યાયિત સંભાવના વિધેય હોય,તો નીચેનામાંથી કયું $P$ દ્વારા સંતોષાતું નથી?
$(i)$ $P(\phi) = 0$
(ii) જો $E^c$ એ $E$ ની પૂરક ઘટના હોય,તો $P(E^c) = 1 - P(E)$
(iii) $0 \leq P(E) \leq 1, \forall E \subseteq S$
(iv) જો $E_1 \subseteq E_2$,તો $P(E_2) \leq P(E_1)$

$A, B, C$ એકસાથે પણ સ્વતંત્ર રીતે લક્ષ્યને વીંધવાનો પ્રયાસ કરે છે. લક્ષ્યને વીંધવાની તેમની સંભાવનાઓ અનુક્રમે $\frac{3}{4}, \frac{1}{2}, \frac{5}{8}$ છે. લક્ષ્ય $A$ અથવા $B$ દ્વારા વીંધાય પણ $C$ દ્વારા નહીં,તેની સંભાવના કેટલી છે?

એક રમતમાં,જ્યારે એક નિષ્પક્ષ પાસો ફેંકવામાં આવે છે,ત્યારે $4$ થી મોટી સંખ્યા મેળવવા પર વ્યક્તિ $5$ રૂપિયા જીતે છે અને અન્યથા $1$ રૂપિયો ગુમાવે છે. એક માણસ રમતમાં ભાગ લે છે અને જેવો તેને $4$ થી મોટી સંખ્યા મળે કે તરત જ રમત છોડવાનું નક્કી કરે છે. જો તે મહત્તમ $3$ વાર પાસો ફેંકે,તો તે જે રકમ જીતે/ગુમાવે છે તેની અપેક્ષિત કિંમત (સરેરાશ કિંમત) કેટલી છે?

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo