$12$ દડાઓને $3$ પેટીઓમાં વહેંચવામાં આવે છે. પ્રથમ પેટીમાં બરાબર $3$ દડા હોય તેની સંભાવના કેટલી?

  • A
    $\frac{{}^{12}C_3 \times 2^9}{3^{12}}$
  • B
    $\frac{{}^{12}C_3 \times 2^9}{3^{10}}$
  • C
    $\frac{{}^{12}C_3}{3^{12}}$
  • D
    $\frac{{}^{12}C_3}{3^{10}}$

Explore More

Similar Questions

ધારો કે $a, b$ અને $c$ એ એક સમબાજુ ચતુષ્ફલકીય પાસાના ત્રણ સ્વતંત્ર ફેંકના પરિણામો દર્શાવે છે,જેના ચાર ફલક પર $1, 2, 3, 4$ અંકિત છે. જો દ્વિઘાત સમીકરણ $ax^2 + bx + c = 0$ ના બીજ વાસ્તવિક હોય તેની સંભાવના $\frac{m}{n}$ હોય,જ્યાં $\operatorname{gcd}(m, n) = 1$,તો $m + n$ ની કિંમત .......... થાય.

બે વ્યક્તિઓ $A$ અને $B$ શૂટિંગ સ્પર્ધામાં ભાગ લે છે. $A$ લક્ષ્યને $0.6$ ની સંભાવના સાથે વીંધી શકે છે. $B$ લક્ષ્યને $0.8$ ની સંભાવના સાથે વીંધી શકે છે. $A$ પ્રથમ શૉટ લે છે,ત્યારબાદ તેઓ વારાફરતી શૉટ લે છે. તો $A$ સ્પર્ધા જીતે તેની સંભાવના કેટલી છે?

જો $l, m$ એ ગણ $\{1, 2, 3, 4, 5, 6, 7\}$ ના કોઈપણ બે ઘટકો (સમાન અથવા અલગ) દર્શાવતા હોય,તો તમામ $x \in R$ માટે $lx^2 + mx + 1 > 0$ હોય તેની સંભાવના કેટલી છે?

એક સિક્કો $m + n$ વખત ઉછાળવામાં આવે છે,જ્યાં $m \ge n.$ ઓછામાં ઓછા $m$ ક્રમિક છાપ (heads) મેળવવાની સંભાવના કેટલી છે?

Difficult
View Solution

જો $S$ એ યાદચ્છિક પ્રયોગ $\xi$ નો નિદર્શાવકાશ હોય અને $P$ એ $S$ ના ઘાતગણ $\mathcal{P}(S)$ પર વ્યાખ્યાયિત સંભાવના વિધેય હોય,તો નીચેનામાંથી કયું $P$ દ્વારા સંતોષાતું નથી?
$(i)$ $P(\phi) = 0$
(ii) જો $E^c$ એ $E$ ની પૂરક ઘટના હોય,તો $P(E^c) = 1 - P(E)$
(iii) $0 \leq P(E) \leq 1, \forall E \subseteq S$
(iv) જો $E_1 \subseteq E_2$,તો $P(E_2) \leq P(E_1)$

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo