$A$ અને $B$ બે સ્વતંત્ર ઘટનાઓ છે જેથી $P(A) = \frac{1}{2}$ અને $P(B) = \frac{1}{3}$ થાય. તો $P$ ($A$ પણ નહીં અને $B$ પણ નહીં) ની કિંમત શોધો.

  • A
    $2/3$
  • B
    $1/6$
  • C
    $5/6$
  • D
    $1/3$

Explore More

Similar Questions

દેખાવમાં સમાન બે પાત્રોમાં અનુક્રમે $3$ લીલા અને $2$ કાળા દડા તથા $2$ લીલા અને $5$ કાળા દડા છે. એક પાત્ર યાદચ્છિક રીતે પસંદ કરવામાં આવે છે અને તેમાંથી એક દડો કાઢવામાં આવે છે. તે કાળો હોવાની સંભાવના કેટલી છે?

$52$ પત્તાના પેકમાંથી,બે પત્તા એક પછી એક બદલ્યા વગર ખેંચવામાં આવે છે. પ્રથમ ખેંચેલું પત્તું રાજા અને બીજું રાણી હોય તેની સંભાવના કેટલી છે?

એક પાત્રમાં $4$ લાલ અને $5$ સફેદ દડા છે. બે દડા એક પછી એક બદલ્યા વગર (without replacement) કાઢવામાં આવે છે,તો બંને દડા લાલ હોય તેની સંભાવના કેટલી છે?

$52$ પત્તાના પેકમાંથી બે પત્તા યાદચ્છિક રીતે અને બદલ્યા વગર (without replacement) ખેંચવામાં આવે છે. બંને પત્તા કાળા હોય તેની સંભાવના શોધો.

જો $P(A_1 \cup A_2) = 1 - P(A_1^c) P(A_2^c)$ હોય,જ્યાં $c$ એ પૂરક ઘટના દર્શાવે છે,તો ઘટનાઓ $A_1$ અને $A_2$ કેવી છે?

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo