એક પાત્રમાં $4$ લાલ અને $5$ સફેદ દડા છે. બે દડા એક પછી એક બદલ્યા વગર (without replacement) કાઢવામાં આવે છે,તો બંને દડા લાલ હોય તેની સંભાવના કેટલી છે?

  • A
    $\frac{5}{6}$
  • B
    $\frac{1}{6}$
  • C
    $\frac{2}{9}$
  • D
    $\frac{4}{9}$

Explore More

Similar Questions

એક થેલી $X$ માં $2$ સફેદ અને $3$ કાળા દડા છે અને બીજી થેલી $Y$ માં $4$ સફેદ અને $2$ કાળા દડા છે. યાદચ્છિક રીતે એક થેલી પસંદ કરવામાં આવે છે અને તેમાંથી એક દડો કાઢવામાં આવે છે. તો,પસંદ કરેલ દડો સફેદ હોવાની સંભાવના કેટલી છે?

એક સ્ત્રી પાસે $10$ ચાવીઓ છે,જેમાંથી માત્ર એક જ તાળું ખોલે છે. તે એક પછી એક ચાવીઓ અજમાવે છે (નિષ્ફળ ગયેલી ચાવીઓને બાજુ પર મૂકીને) જ્યાં સુધી તે તાળું ખોલવામાં સફળ ન થાય. સાતમી ચાવી કામ કરે તેની સંભાવના કેટલી છે?

એક થેલીમાં $1$ થી $19$ સુધીના ક્રમાંકિત $19$ ટિકિટો છે. એક ટિકિટ કાઢવામાં આવે છે અને ત્યારબાદ બીજી ટિકિટ બદલ્યા વગર (without replacement) કાઢવામાં આવે છે. બંને ટિકિટો પર બેકી સંખ્યા હોય તેની સંભાવના કેટલી?

જો $P(A_1 \cup A_2) = 1 - P(A_1^c) P(A_2^c)$ હોય,જ્યાં $c$ એ પૂરક ઘટના દર્શાવે છે,તો ઘટનાઓ $A_1$ અને $A_2$ કેવી છે?

ધારો કે $A$ અને $B$ એ સ્વતંત્ર ઘટનાઓ છે જ્યાં $P(A)=0.3$ અને $P(B)=0.4$ છે. $P(A \cap B)$ શોધો.

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo