એક સ્ત્રી પાસે $10$ ચાવીઓ છે,જેમાંથી માત્ર એક જ તાળું ખોલે છે. તે એક પછી એક ચાવીઓ અજમાવે છે (નિષ્ફળ ગયેલી ચાવીઓને બાજુ પર મૂકીને) જ્યાં સુધી તે તાળું ખોલવામાં સફળ ન થાય. સાતમી ચાવી કામ કરે તેની સંભાવના કેટલી છે?

  • A
    $\frac{7}{10}$
  • B
    $\frac{1}{2}$
  • C
    $\frac{3}{10}$
  • D
    $\frac{1}{10}$

Explore More

Similar Questions

એક પાકીટમાં $4$ તાંબાના અને $3$ ચાંદીના સિક્કા છે. બીજા પાકીટમાં $6$ તાંબાના અને $2$ ચાંદીના સિક્કા છે. જો આ બે પાકીટમાંથી કોઈ પણ એક પાકીટ પસંદ કરીને તેમાંથી એક સિક્કો લેવામાં આવે,તો તે સિક્કો તાંબાનો હોય તેની સંભાવના કેટલી થાય?

જો $A$ અને $B$ નિરપેક્ષ ઘટનાઓ હોય અને $P(A)=\frac{2}{3}$ તથા $P(B)=\frac{3}{5}$ હોય,તો $P(A^{\prime} \cap B)$ ની કિંમત શોધો.

જો $P(A_1 \cup A_2) = 1 - P(A_1^c) P(A_2^c)$ હોય,જ્યાં $c$ એ પૂરક ઘટના દર્શાવે છે,તો ઘટનાઓ $A_1$ અને $A_2$ કેવી છે?

એક વર્ગખંડમાં $5 \%$ છોકરાઓ અને $2 \%$ છોકરીઓ $1.6 \ m$ કરતા વધારે ઊંચાઈ ધરાવે છે. વર્ગમાં $60 \%$ છોકરીઓ છે. જો યાદચ્છિક રીતે એક વિદ્યાર્થી પસંદ કરવામાં આવે, તો તેની ઊંચાઈ $1.6 \ m$ કરતા વધારે હોવાની સંભાવના કેટલી?

જો $A_i$ $(i=1, 2, 3, \ldots, n)$ એ $n$ સ્વતંત્ર ઘટનાઓ હોય અને દરેક $i$ માટે $P(A_i) = \frac{1}{1+i}$ હોય,તો એક પણ $A_i$ ન બને તેની સંભાવના કેટલી?

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo