ઘટનાઓ $E$ અને $F$ એવી છે કે $P(\text{not } E \text{ and not } F) = 0.25$. જણાવો કે શું $E$ અને $F$ પરસ્પર નિવારક છે?

Vedclass pdf generator app on play store
Vedclass iOS app on app store
(N/A) આપેલ છે કે $P(\text{not } E \text{ or not } F) = 0.25$.
ડી મોર્ગનના નિયમ મુજબ,આ $P((E \cap F)') = 0.25$ ને સમાન છે.
આપણે જાણીએ છીએ કે $P(E \cap F) = 1 - P((E \cap F)')$.
કિંમત મૂકતા,આપણને $P(E \cap F) = 1 - 0.25 = 0.75$ મળે છે.
કારણ કે $P(E \cap F) = 0.75 \neq 0$,તેથી ઘટનાઓ $E$ અને $F$ પરસ્પર નિવારક નથી.

Explore More

Similar Questions

બે વિદ્યાર્થીઓ અનિલ અને આશિમા પરીક્ષામાં બેઠા હતા. અનિલ પરીક્ષા પાસ કરે તેની સંભાવના $0.05$ છે અને આશિમા પરીક્ષા પાસ કરે તેની સંભાવના $0.10$ છે. બંને પરીક્ષા પાસ કરે તેની સંભાવના $0.02$ છે. અનિલ અને આશિમા બંને પરીક્ષા પાસ ન કરે તેની સંભાવના શોધો.

$n$ ઘટકો ધરાવતા ગણ $S$ માંથી જો બે ઉપગણ $A$ અને $B$ યાદચ્છિક રીતે પસંદ કરવામાં આવે,તો $A \cap B = \phi$ અને $A \cup B = S$ હોય તેની સંભાવના કેટલી?

આપેલ $f(x) = x^2 - 5x + 4$ છે. જો પ્રથમ $20$ પ્રાકૃતિક સંખ્યાઓમાંથી એક સંખ્યા $x$ યાદચ્છિક રીતે પસંદ કરવામાં આવે,તો પસંદ કરેલ $x$ અસમતા $f(x) > 10$ નું સમાધાન કરે તેની સંભાવના કેટલી છે?

એક નિષ્પક્ષ સિક્કો જેના એક મુખ પર $1$ અને બીજા મુખ પર $6$ અંકિત છે અને એક નિષ્પક્ષ પાસાને ઉછાળવામાં આવે છે. મળતી સંખ્યાઓનો સરવાળો $3$ હોય તેની સંભાવના શોધો.

એક સિક્કો ઉછાળવામાં આવે છે. જો પરિણામ છાપ $(H)$ મળે,તો એક પાસો ફેંકવામાં આવે છે. જો પાસા પર બેકી સંખ્યા આવે,તો પાસો ફરીથી ફેંકવામાં આવે છે. આ પ્રયોગ માટે નિદર્શાવકાશ (sample space) શું છે?

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo