જો $A$ અને $B$ બે સ્વતંત્ર ઘટનાઓ એવી રીતે હોય કે $P(A)=0.3$,$P(B)=x$ અને $P(A \cup B)=0.44$,તો $x=$

  • A
    $0.1$
  • B
    $0.4$
  • C
    $0.3$
  • D
    $0.2$

Explore More

Similar Questions

પાત્ર $A$ માં $6$ સફેદ અને $2$ કાળા દડા છે; પાત્ર $B$ માં $5$ સફેદ અને $3$ કાળા દડા છે અને પાત્ર $C$ માં $4$ સફેદ અને $4$ કાળા દડા છે. જો યાદચ્છિક રીતે એક પાત્ર પસંદ કરવામાં આવે અને તેમાંથી એક દડો યાદચ્છિક રીતે કાઢવામાં આવે, તો કાઢવામાં આવેલ દડો સફેદ હોવાની સંભાવના કેટલી છે?

એક થેલી $B$ માં $4$ સફેદ દડા અને $2$ કાળા દડા છે. બીજી થેલી $C$ માં $3$ સફેદ દડા અને $5$ કાળા દડા છે. જો દરેક થેલીમાંથી એક દડો યાદચ્છિક રીતે પસંદ કરવામાં આવે, તો બંને દડા સફેદ હોવાની સંભાવના કેટલી છે?

ભારત ટોસ જીતે તેની સંભાવના $3/4$ છે. જો તે ટોસ જીતે,તો મેચ જીતવાની સંભાવના $4/5$ છે,અન્યથા તે $1/2$ છે. ભારત મેચ જીતે તેની સંભાવના શોધો.

Difficult
View Solution

જો $P(A_1 \cup A_2) = 1 - P(A_1^c) P(A_2^c)$ હોય,જ્યાં $c$ એ પૂરક ઘટના દર્શાવે છે,તો ઘટનાઓ $A_1$ અને $A_2$ કેવી છે?

આપેલ પરિપથ (circuit) ધ્યાનમાં લો. જો દરેક સ્વિચ બંધ હોવાની સંભાવના $p$ હોય,તો $AB$ માંથી વિદ્યુતપ્રવાહ વહેવાની સંભાવના શોધો.

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo