ત્રણ પાસાઓને એકવાર ફેંકતા,સરવાળો ઓછામાં ઓછો $5$ મળે તેની સંભાવના કેટલી છે?

  • A
    $\frac{53}{54}$
  • B
    $\frac{51}{54}$
  • C
    $\frac{1}{54}$
  • D
    $\frac{2}{3}$

Explore More

Similar Questions

$S$ એ નિદર્શાવકાશ છે અને $A, B$ એ યાદચ્છિક પ્રયોગની બે ઘટનાઓ છે. યાદી-$A$ ની વસ્તુઓને યાદી-$B$ ની વસ્તુઓ સાથે જોડો.
યાદી-$A$યાદી-$B$
$(I)$ $A, B$ પરસ્પર નિવારક ઘટનાઓ છે$(i)$ $P(A \cap B) = P(B) - P(\bar{A})$
$(II)$ $A, B$ નિરપેક્ષ ઘટનાઓ છે$(ii)$ $P(A) \leq P(B)$
$(III)$ $A \cap B = A$$(iii)$ $P(\frac{\bar{A}}{B}) = 1 - P(A)$
$(IV)$ $A \cup B = S$$(iv)$ $P(A \cup B) = P(A) + P(B)$
$(v)$ $P(A) + P(B) = 2$

સમીકરણોની સિસ્ટમ $ax + by = 0$ અને $cx + dy = 0$ ધ્યાનમાં લો,જ્યાં $a, b, c, d \in \{0, 1\}$ છે.
વિધાન $-1$: સમીકરણોની સિસ્ટમનો ઉકેલ હોય તેની સંભાવના $1$ છે.
વિધાન $-2$: સમીકરણોની સિસ્ટમને અનન્ય ઉકેલ હોય તેની સંભાવના $\frac{3}{8}$ છે.

એક થેલીમાં $7$ અલગ-અલગ કાળા દડા અને $10$ અલગ-અલગ લાલ દડા છે. જો બધા કાળા દડા ન નીકળે ત્યાં સુધી એક પછી એક દડા યાદચ્છિક રીતે કાઢવામાં આવે,તો આ પ્રક્રિયા $12$ મા પ્રયત્ને પૂર્ણ થાય તેની સંભાવના કેટલી?

નીચેના વિધાનો ધ્યાનમાં લો:
વિધાન $(A)$: જો $P_1, P_2, P_3$ એ ત્રણ સ્વતંત્ર ઘટનાઓ બનવાની સંભાવનાઓ હોય, તો તેમાંથી ઓછામાં ઓછી એક ઘટના બનવાની સંભાવના $1 - [(1 - P_1)(1 - P_2)(1 - P_3)]$ છે.
કારણ $(R)$: કોઈપણ ત્રણ સ્વતંત્ર ઘટનાઓ $A, B$ અને $C$ માટે, $P(A \cup B \cup C) = P(A) + P(B) + P(C) - P(A)P(B) - P(A)P(C) - P(B)P(C) + P(A)P(B)P(C)$.
નીચેનામાંથી સાચો વિકલ્પ પસંદ કરો:

ધારો કે $S$ એ યાદચ્છિક પ્રયોગનો નિદર્શાવકાશ છે અને $P$ એ $S$ ના ઘાતગણ પર વ્યાખ્યાયિત સંભાવના વિધેય છે. યાદચ્છિક પ્રયોગની બે ઘટનાઓ $A$ અને $B$ ને નિરપેક્ષ કહેવાય જો

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo