બે સિક્કા ઉછાળવામાં આવે છે. ધારો કે $A$ એ ઘટના છે કે પ્રથમ સિક્કા પર છાપ મળે છે અને $B$ એ ઘટના છે કે બીજા સિક્કા પર કાંટો મળે છે. આ બે ઘટનાઓ $A$ અને $B$ કેવી છે?

  • A
    પરસ્પર નિવારક
  • B
    પરસ્પરાવલંબી
  • C
    સ્વતંત્ર અને પરસ્પર નિવારક
  • D
    સ્વતંત્ર

Explore More

Similar Questions

એક ટોપલીમાં $4$ લાલ,$5$ વાદળી અને $3$ લીલા લખોટા છે. જો યાદચ્છિક રીતે ત્રણ લખોટા પસંદ કરવામાં આવે,તો ત્રણેય લખોટા લીલા હોય અથવા ત્રણેય લાલ હોય તેની સંભાવના કેટલી?

Difficult
View Solution

માત્ર $0$ અથવા $1$ ઘટકો ધરાવતા $2$ ક્રમના તમામ નિશ્ચાયકોના ગણમાંથી એક નિશ્ચાયક યાદચ્છિક રીતે પસંદ કરવામાં આવે છે. પસંદ કરેલ નિશ્ચાયક શૂન્યતર હોય તેની સંભાવના કેટલી છે?

Difficult
View Solution

એક બોક્સમાં $8$ લાલ,$7$ વાદળી અને $6$ લીલા દડા છે. એક દડો યાદચ્છિક રીતે પસંદ કરવામાં આવે છે. તે દડો લાલ પણ નથી અને લીલો પણ નથી તેની સંભાવના કેટલી છે?

તમને અંકો $2, 3, 4, 6$ અને $7$ આપેલા છે. અંકોનું પુનરાવર્તન કર્યા વગર તમે કેટલી રીતે $3$-અંકી સંખ્યા બનાવી શકો જે એકી હોય અને $300$ થી મોટી હોય?

Difficult
View Solution

જો $P(A_1 \cup A_2) = 1 - P(A_1^c) P(A_2^c)$ હોય,જ્યાં $c$ એ પૂરક ઘટના દર્શાવે છે,તો ઘટનાઓ $A_1$ અને $A_2$ કેવી છે?

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo