$5$ સ્વતંત્ર બર્નેલી પ્રયત્નો ધ્યાનમાં લો,જેમાં દરેક પ્રયત્નમાં સફળતાની સંભાવના $p$ છે. જો ઓછામાં ઓછી એક નિષ્ફળતાની સંભાવના $31/32$ કરતા મોટી અથવા તેના જેટલી હોય,તો $p$ કયા અંતરાલમાં હશે?

  • A
    $[0, 1/2]$
  • B
    $(11/12, 1]$
  • C
    $(1/2, 3/4]$
  • D
    $(3/4, 11/12]$

Explore More

Similar Questions

પાસાની એક જોડીને $4$ વખત ફેંકવામાં આવે છે. જો ડબલેટ (બે પાસા પર સમાન અંક) મળવું એ સફળતા ગણવામાં આવે,તો બે સફળતા મળવાની સંભાવના શોધો.

ઉત્પાદનના દરેક $8$ એકમોમાંથી, એક ખામીયુક્ત હોવાની શક્યતા છે. જો ગ્રાહકે તે ઉત્પાદનના $5$ એકમોનો ઓર્ડર આપ્યો હોય, તો તેમાંથી વધુમાં વધુ એક એકમ ખામીયુક્ત હોવાની સંભાવના કેટલી છે?

દ્વિપદી ચલ $X$ નો મધ્યક અને વિચરણ અનુક્રમે $16/5$ અને $48/25$ છે. જો $P(X > 1) = 1 - K (3/5)^7$ હોય, તો $5 K =$ શું થાય?

ધારો કે $X \sim B(6, 1/2)$,તો $P[|X-4| \leq 2]$ ની કિંમત શોધો.

એક બાઈનરી સંખ્યા $16$ બીટ્સની બનેલી છે. ખોટા બીટ દેખાવાની સંભાવના $p$ છે અને અલગ-અલગ બીટ્સમાં ભૂલો એકબીજાથી સ્વતંત્ર છે. ખોટી સંખ્યા બનવાની સંભાવના કેટલી છે?

Difficult
View Solution

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo