$A$ અને $B$ દરેક એક સાથે $50$ વખત સિક્કો ઉછાળે છે. બંનેને એક જ ઉછાળમાં છાપ (tail) ન મળે તેની સંભાવના કેટલી છે?

  • A
    $(\frac{3}{4})^{50}$
  • B
    $(\frac{2}{7})^{50}$
  • C
    $(\frac{1}{8})^{50}$
  • D
    $(\frac{7}{8})^{50}$

Explore More

Similar Questions

$12$ દડાઓને $3$ પેટીઓમાં વહેંચવામાં આવે છે. પ્રથમ પેટીમાં બરાબર $3$ દડા હોય તેની સંભાવના કેટલી?

$S$ એ નિદર્શાવકાશ છે અને $A, B$ એ યાદચ્છિક પ્રયોગની બે ઘટનાઓ છે. યાદી-$A$ ની વસ્તુઓને યાદી-$B$ ની વસ્તુઓ સાથે જોડો.
યાદી-$A$યાદી-$B$
$(I)$ $A, B$ પરસ્પર નિવારક ઘટનાઓ છે$(i)$ $P(A \cap B) = P(B) - P(\bar{A})$
$(II)$ $A, B$ નિરપેક્ષ ઘટનાઓ છે$(ii)$ $P(A) \leq P(B)$
$(III)$ $A \cap B = A$$(iii)$ $P(\frac{\bar{A}}{B}) = 1 - P(A)$
$(IV)$ $A \cup B = S$$(iv)$ $P(A \cup B) = P(A) + P(B)$
$(v)$ $P(A) + P(B) = 2$

$\left\{1, 2, 2, 3, 3, 3\right\}$ અંકોવાળો એક પાસો ત્રણ વાર ફેંકવામાં આવે છે. પાસા પરના અંકોનો સરવાળો $6$ મળે તેની સંભાવના કેટલી થાય?

Difficult
View Solution

રહેણાંક વિસ્તારમાં $3$ ઘર ઉપલબ્ધ છે. $3$ વ્યક્તિઓ ઘર માટે અરજી કરે છે. જો દરેક વ્યક્તિ બીજાની સલાહ લીધા વિના ઘર માટે અરજી કરે,તો ત્રણેય વ્યક્તિઓ એક જ ઘર માટે અરજી કરે તેની સંભાવના કેટલી થાય ($/9$ માં)?

પાસાના ફેંકમાં,બેકી સંખ્યાના ફેંકમાં $1$ મેળવવાની સંભાવના કેટલી છે?

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo