એક સિક્કો ઉછાળવામાં આવે છે અને એક પાસો ફેંકવામાં આવે છે. સિક્કા પર છાપ (head) મળે અને પાસા પર $6$ મળે તેની સંભાવના કેટલી છે?

  • A
    $\frac{1}{8}$
  • B
    $\frac{1}{12}$
  • C
    $\frac{1}{2}$
  • D
    $1$

Explore More

Similar Questions

જો $m$ રૂપિયાના સિક્કા અને $n$ દસ પૈસાના સિક્કાને એક હારમાં ગોઠવવામાં આવે,તો બંને છેડા પર દસ પૈસાના સિક્કા હોય તેની સંભાવના કેટલી છે?

Difficult
View Solution

$00, 01, 02, \dots, 98, 99$ નંબરવાળી $100$ ટિકિટોમાંથી એક ટિકિટ યાદચ્છિક રીતે પસંદ કરવામાં આવે છે. જો $X$ અને $Y$ અનુક્રમે ટિકિટ પરના અંકોનો સરવાળો અને ગુણાકાર દર્શાવતા હોય,તો $P(X = 9 | Y = 0)$ ની કિંમત શોધો.

જો કોઈપણ ચાર સંખ્યાઓ પસંદ કરવામાં આવે અને તેમનો ગુણાકાર કરવામાં આવે,તો ગુણાકારનો છેલ્લો અંક $1, 3, 5$ અથવા $7$ હોય તેની સંભાવના કેટલી છે?

$52$ પત્તાના પેકમાંથી,બે પત્તા યાદચ્છિક રીતે એકસાથે ખેંચવામાં આવે છે. બંને પત્તા રાજા (king) હોવાની સંભાવના કેટલી છે?

જો $P(A_1 \cup A_2) = 1 - P(A_1^c) P(A_2^c)$ હોય,જ્યાં $c$ એ પૂરક ઘટના દર્શાવે છે,તો ઘટનાઓ $A_1$ અને $A_2$ કેવી છે?

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo