સ્વતંત્ર ઘટનાઓ $A$ અને $B$ માટે,$P(A \cup B) =$ . . . . . . .

  • A
    $1 - P(A') P(B')$
  • B
    $P(A) + P(B)$
  • C
    $1 - P(A) P(B)$
  • D
    $P(A) P(B)$

Explore More

Similar Questions

$A$ અને $B$ સ્વતંત્ર ઘટનાઓ છે. $A$ અને $B$ બંને ઉદ્ભવે તેની સંભાવના $\frac{1}{20}$ છે અને બંનેમાંથી એક પણ ન ઉદ્ભવે તેની સંભાવના $\frac{3}{5}$ છે. $A$ ઉદ્ભવવાની સંભાવના કેટલી છે?

એક સામાન્ય સમઘન (cube) ની ચાર બાજુઓ ખાલી છે,એક બાજુ પર $2$ અને બીજી બાજુ પર $3$ અંકિત છે. તો $5$ ફેંકમાં કુલ સરવાળો બરાબર $12$ મેળવવાની સંભાવના કેટલી છે?

Difficult
View Solution

જો $S$ એ યાદચ્છિક પ્રયોગ $\xi$ નો નિદર્શાવકાશ હોય અને $P$ એ $S$ ના ઘાતગણ $\mathcal{P}(S)$ પર વ્યાખ્યાયિત સંભાવના વિધેય હોય,તો નીચેનામાંથી કયું $P$ દ્વારા સંતોષાતું નથી?
$(i)$ $P(\phi) = 0$
(ii) જો $E^c$ એ $E$ ની પૂરક ઘટના હોય,તો $P(E^c) = 1 - P(E)$
(iii) $0 \leq P(E) \leq 1, \forall E \subseteq S$
(iv) જો $E_1 \subseteq E_2$,તો $P(E_2) \leq P(E_1)$

જો $A$ અને $B$ એક યાદચ્છિક પ્રયોગની નિરપેક્ષ ઘટનાઓ હોય કે જેથી $P(A \cap B) = \frac{1}{6}$ અને $P(\bar{A} \cap \bar{B}) = \frac{1}{3}$ હોય,તો $P(A)$ ની કિંમત શોધો. (અહીં,$\bar{E}$ એ ઘટના $E$ ની પૂરક ઘટના છે)

ધારો કે $A$ અને $B$ બે સ્વતંત્ર ઘટનાઓ છે જેથી $P(B) > P(A)$. જો $A$ અને $B$ બંને બને તેની સંભાવના $\frac{1}{12}$ હોય અને $A$ કે $B$ બંનેમાંથી એક પણ ન બને તેની સંભાવના $\frac{1}{2}$ હોય,તો:

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo